• Call
  • Facebook
  • Line
  • Twitter
  • Youtube

เผยเคล็ด(ไม่)ลับ! คนเก่ง SCT.UBI กับเส้นทางกว่าจะมาเป็น...เจ้าของแบรนด์ ‘ลูกชิ้นปลาเจ้แหม่ม’ หวังครองตลาดลูกชิ้นปลาภาคใต้ในปี 2565

จากเด็ก SCT ที่มีความฝันในการเป็นเจ้าของธุรกิจระหว่างเรียน มุ่งมั่นและตั้งใจจนสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจลูกชิ้นปลารายใหญ่ของภาคใต้ วันนี้เราจะพามาย้อนเส้นทางของศิษย์เก่าคนเก่ง อดีตนักศึกษาคณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชาการบัญชี ของวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้ (SCT) สู่การเป็นเจ้าของกิจการรุ่นใหม่ไฟแรง กับนางสาววัชรี ปัญญาสะ หรือน้องยุ้ย ที่ปัจจุบันดำเนินการธุรกิจส่วนตัว ภายใต้เจ้าของแบรนด์ ‘เจ้แหม่ม ลูกชิ้นปลาทอด’ ที่ได้ประสบความสำเร็จ และได้รับกระแสตอบรับขายดีทั่วภาคใต้
Q : กว่าจะมาเป็นลูกชิ้นปลา ทำมานานหรือยัง? น้องยุ้ยเผยว่า “ต้้องบอกว่า ธุรกิจเริ่มต้นจากคุณพ่อคุณแม่ เมื่อ 14 ปีที่แล้วค่ะ เมื่อก่อนรู้จักกันในนามลูกชิ้นปลาทอดลูกละ 1 บาท ยุ้ยเป็น Generation 2 ที่เข้ามาดูแลกิจการต่อกับที่บ้าน เมื่อปี 2562 ตั้งแต่นั้นมา ก็รู้จักกันในนามของลูกชิ้นปลาเจ้แหม่ม และปัจจุบันจดทะเบียนนิติบุคคลในนาม ห้างหุ้นส่วนจำกัดพรปัญญา ค่ะ”
และน้องยุ้ยได้กล่าวเสริมอีกว่า “ตอนนี้ ในส่วนของลูกชิ้นปลา ได้ขยายฐานลูกค้าไปทั่วประเทศแล้วนะคะ ซึ่งเป้าหมายปีนี้ คือ เราจะต้องครองตลาดลูกชิ้นปลาภาคใต้ 60% นอกจากลูกชิ้นปลา ตอนนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่อีกหนึ่งตัวที่จะทำออกจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ คือ ปลาทูแท่งอบกรอบค่ะ”

ทั้งนี้ เส้นทางนักธุรกิจวัยใสของน้องยุ้ย ยังได้รับการผลักดันและสนับสนุนจาก ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้ (SCT UBI) น้องยุ้ยมีเส้นทางการเดินอย่างไรถึงได้ประสบความสำเร็จนั้น รอติดตามได้จากบทความหน้าได้เลยค่ะ...